Món gà là
món rất nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, gà cũng chế
biến được thành nhiều móm ăn phong phú. Gà tần thuốc bắc là móm có thể nói
chuyên dùng để bồi bổ chất dinh dưỡng, cho người bệnh, hay mới ốm dậy. Hôm nay
chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện móm gà tần thuốc bắc nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện móm gà tần
thuốc bắc
Gà 1 con,
nên lựa chọn gà vừa phải khoảng 1,3kg là vừa. Bạn có thể lựa chọn gà ta, hoặc
gà ác.
Gói Lẩu thuốc bắc
thường dùng cho vào lẩu gà
Gừng
Muối, bột
ngọt, tiêu, hạt nêm
Ngải cứu
Hạt sen
Quy trình thực hiện món gà tần thuốc bắc
Gà mua về
làm sạch, với muối, bạn có thể hầm cả con hoặc chặt làm đôi cho nhanh nhừ.
Thuốc bắc rửa
sạch
Gừng thái
lát, ngải cứu nhặt hết lá úa, rửa sạch để ráo nước
Hạt sen ngâm khoảng 10 phút, rồi rửa lại thật sạch. Để ráo nước
Cho gà vào
nồi, cho gói gia vị Lẩu Thuốc Bắc, gừng vào cùng đổ nước ngập gà, thêm chút mì chính, bột
canh. Đun sôi vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 1h hoặc 1h30 là được.
Khi gà ninh
được khoảng 1h, mở vung cho thêm ngải cứu, hạt sen vào hầm khoảng 30 phút nữa, là được
khi nào gà thật nhừ, tắt bếp.
Múc gà ra
bát, rắc hạt tiêu lên trên.
Vậy là đã
hoàn thành móm gà tần thuốc bắc ngải cứu, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn
thành công.
Xem thêm: Cách làm bò bít tết cực đơn giản
0 nhận xét :
Post a Comment