Caramen là
một ăn rất dễ ăn, mát, dễ thực hiện, mà lại rất nhiều dinh dưỡng. Nhiều người cứ
nghĩ làm caramen rất khó thường phải ra ngoài mua, tuy nhiên làm caramen không
hề khó. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá cách làm caramen đơn giản tại nhà
nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trứng gà :
10 quả
Sữa tươi:
800gam
Chanh : 1
quảa
Đường 700
gam
Quy trình thực hiện
Đầu tiên
chúng ra cần trưng caramen trước thực hiện như sau:
Lấy khoảng
400 gam đường cho vào nồi, cho nước xâm xấp với đường, vắt quả chanh lúc đầu
chuẩn bị vào. Khuấy đều hỗn hợp nên. Bạn nên cho chanh vừa phải, nếu không sẽ
gây chua rất khó ăn. Tiếp tục cho lên bếp da đun thật nhỏ lửa, không sẽ bị cháy
nhé. Trong khi đun dùng đũa khuấy thật đều tay, đến khi nào chuyển sang màu
cánh gián là hỗn hợp của chúng ta được rồi nhé.
Sau khi hỗn
hợp đã được chúng ra đổ vào những hộp nhỏ đã chuẩn bị để chứa caramen rồi nhé.
Chỉ độ một lớp khoảng 0,7 cm thôi nhứ, nếu không sẽ rất ngọt khó ăn.
Tiếp đó trứng
gà chúng ta đập ra một bát to, đánh thật đều, cho lốt số đường còn lại vào đánh
cho đến khi nào đường tan hết trong trứng là được.
Khi hỗn hợp
đã được cho nốt sữa đã chuẩn bị vào, khuấy đều tay, cho hỗn hợp đều với nhau.
Bạn dùng một
chiếc khăn xô thật sạch, đổ phần hỗ hợp vừa khuấy vào, để lọc hết các tạp bên
trong hôn hợp đó, sao cho caramen thật mịn.
Tiếp theo đổ
hỗn hợp vào những cốc đã cho hỗn hợp đường trước đó.
Khi đã đổ
xong hết tất cả các hộp, bạn chuẩn bị một xoong để hấp caramen, đun khoảng 20
phút là được, tuy nhiên cứ để nhu vậy trên bếp khoảng 2 tiếng, sau đó bỏ ra đợi
khi nguội cho vào ngăn mát
Vậy là chúng ta
đã có món caramen rồi nhé. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
0 nhận xét :
Post a Comment