Chân gà thường là móm khoái khẩu của cánh mày
râu, chân gà cũng có rất nhiều cách chế biến, luộc, nướng, chân gà rút xương…Hôm
nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các móm chân gà ngâm dấm ớt ngon tuyệt khó
cưỡng, đảm bảo sẽ là móm yêu thích của các ông chồng nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 1 kg chân gà ta
+ 3 cây sả
+ 5 trái ớt
+ 1 củ gừng
+ Nước, nước mắm ngon, đường,
giấm, bột ngọt, muối hột
+ chanh 5
quả
Cách làm
- Chân mau về sát sạch lại với
muối, cắt bỏ hết móng, chặt làm đôi.
- Tiếp theo cho chân gà vào nồi
luộc, cho thêm một chút bột canh. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu
nước đá lạnh cho da gà giòn hơn, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Cho
chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại, ăn sẽ ròn hơn.
- Sả cắt khúc dài khoảng 5 cm, ớt
thái bỏ hạt, chanh cắt làm đôi, hoặc 4 nhưng các bạn nhớ bổ ngang nhé. .
- Tiếp theo là pha nước ngâm chân
gà: 500ml nước lọc, 3 thìa cafe đường trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt
nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh
nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều, cuối cùng cho chanh vào như
vậy là đã hoàn thành nước ngâm chân gà.
Dùng một chiếc lọ thủy tinh, cho
chân gà vào, tiếp theo đổ hỗn hợp lúc trước vào. Đậy kín lọ khoảng 1 ngày là có
thể thưởng thức được rồi nhé. Quá đơn giản đúng không ah.
Chúc các
bạn thành công nhé .
Xem thêm: Luộc gà không cần nước chị em đã biết
0 nhận xét :
Post a Comment