Thạch thừa
là móm yêu thích của nhiều người, và cũng là móm đặc trưng của Việt Nam. Thạch
dừa mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp giải nhiệt rất tốt. Hôm nay món
ngon theo mùa xin gửi đến các bạn cách làm thạch dừa tại nhà rất đơn giản, mà lại
bổ dưỡng.
Nguyên liệu thực hiện
Dừa xiên
khoảng 4 – 5 quả
Thạch rau
câu 1 gói
Đường
Quy trình thực hiện
Dừa nên chọn
loại quả không quá non cũng không quá già là vừa, cắt gọt hết phần vỏ xanh bên
ngoài, cắt phần đầu nhưng dữ liệu không cắt đứt ra hẳn, lấy hết nước và cùi bên
trong ra.
Tiếp theo lấy
phần nước dừa vừa lấy ra xong, cho vào xoong, tiếp theo cho gói thạch rau câu
vào theo tỉ lệ tùy thuộc có ghi trên vỏ. Khuấy thật đều và cho lên bếp đun sôi.
Tùy thuốc theo khẩu vị từng người, ăn ngọt thì có thể cho thêm đường và hòa
cùng lúc trước.
Đun đến khi
nào thấy nước trong, sêt, không bén nồi là được. Cho phần thạch vào quả dừa lúc
trước mình đã bỏ nước và cùi ra vào đổ vừa phải không đầy quá, để khoảng 2 tiếng
ngoài cho nguội hẳn thạch.
Tiếp theo
chúng ta làm cốt dừa
Cùi dừa lấy
ra lúc trước, cho vào máy say sinh tố, say thật nguyễn ra, rồi cắt kiệt lấy nước
cốt.
Nước cốt
cho vào nồi và cho thêm một chút bột rau câu vào, cho nước khuấy thật đều lên
và đun sôi. Đun sôi khoảng 5 phút là được. Tắt bếp để nước khi nguội hẳn.
Chúng ta
múc nước cốt đổ vào thạch khi đã nguội.
Cho vào
ngăn đá khoảng 3- 4 tiếng sau là có thể
dùng được.
Vậy là
chúng ta đã hoàn thành xong món thạch dừa vô cùng đơn giản và dễ làm đúng không
ah. Chúc các bạn thành công với móm thạch dừa này nhé.
Xem thêm: Cách làm caramen đơn giản tại nhà
0 nhận xét :
Post a Comment