Mọi người thông thường vẫn làm móm chả lá lốt bằng thịt lợn, tuy nhiên
hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn móm chả lá nốt với những nguyên liệu
chay, có thể dành cho tất cả mọi người vào ngày mùng 1 hay ngày rằm. Với mâm cỗ
cúng đồ chay thêm đa dạng, và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu phụ: 4 bìa
- Lá lốt chọn lá to
- Hành lá
- Mộc nhĩ
- Ngô ngọt
- Đậu Hà Lan
- Dầu ăn, mì chính, hạt nêm.
Quy trình thực hiện
Mộc mĩ ngâm với nước lạnh trước khoảng 30 phút cho nở
ra, sau đó cắt chân, rửa thật sạch, thái sợi nhỏ
Hành hoa rửa sạch thái nhỏ
Lá nốt rửa sạch để ráo nước.
Cho đậu phụ vào bát tô đánh nát rồi trộn cùng với hành
hoa, mộc nhĩ, đậu Hà Lan, ngô ngọt cùng 1 thìa hạt nêm nhỏ.
Tiếp theo chải lá nốt ra và cho phần nhân vào cuộn như
bình thường. Đến khi hết phần nhân.·
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó, thả
từng cái chả vào rán ở lửa nhỏ. Không nên để lửa to kẻo chả sẽ cháy. Khi nào
thấy bề mặt lá lốt ngả màu xanh đậm là chả đã chín.
Cuối cùng, chỉ cần gắp chả lá lốt chay ra đĩa vậy
là xong.
Vô cùng đơn giản và dễ thực hiện đúng không ah. Với
những nguyên liệu đều là đồ chay, chúng ta có thể thực hiện móm chả lá nốt hấp
dẫn, như mọi khi vẫn làm, giúp mâm cỗ chay trở lên hấp dẫn hơn cả.
Chúc các bạn thảnh công với móm ăn này nhé.
0 nhận xét :
Post a Comment