Người Việt
Nam hiện nay ngày càng tẩy chay hàng của Trung Quốc trên thị trường. Hoa quả
Trung Quốc thường có chứa nhiều độc tố, chất bảo quản, gây hại cho cơ thể. Tuy
nhiên trên thị trường lại bán rất nhiều mặt hàng Trung Quốc. Chị em cùng đọc để
nhận biết những rau củ quả để tránh mua phải của Trung Quốc.
1. Cà rốt.
Cà rốt Việt Nam có có cuống lá, rễ sẽ được tỏa ra nhiều, thường củ nhỏ,
màu vàng nhạt, bên ngoài nhìn không bóng như cà rốt trung quốc. Thường cà rốt
Trung Quốc củ sẽ rất to, lá đều, đẹp bóng mịn.
2. Củ tỏi
Tỏi Việt Nam thường là củ nhỏ, tép nhỏ, khó bóc vỏ, còn tỏi Trung Quốc
to, tép to rất dễ bóc.
3. Khoai tây
Khoai tây Việt Nam thường có vỏ rất mỏng, bên ngoài vỏ thường bị tróc,
có ruột màu vàng, mắt khoai nhỏ. Khoai tây Trung Quốc củ sẽ rất to, vỏ dầy,
bóng.
4. Gừng
Gừng Việt Nam có lớp vỏ sẽ xịn hơn rất nhiều so với gừng Trung Quốc, củ
khá nhỏ, có mùi thơm. Gừng trung quốc thường màu vàng bóng, căng mọng, củ rất
to, nhìn bên ngoài rất sạch sẽ.
5. Hành tây
Hành tây Việt Nam thường củ to, vỏ lụa bên ngoài có màu trắng, dễ bị trầy
xước. Còn của Trung Quốc có màu vàng tím, bóng, củ tròn đều.
6. Cà chua
Cà chua Việt Nam thường quả nhỏ, có cuống, màu tươi. Của Trung Quốc thì
quả to, bóng đẹp mắt.
7. Bí đỏ
Bí đỏ Việt Nam có kích thước quả nhỏ, vỏ ngoài sần sùi, không theo hình
gì cả. Bí đỏ Trung Quốc thường có kích thước lớn, dài, vỏ ngoài bóng đẹp.
8. Xoài
Xoài Việt Nam thường có màu vàng đều, quả sờ mịn, vỏ không bóng. Xoài
trung quốc có màu vàng mờ, cuống thường đen, chín không đều trên quả.
Trên là một số lưu ý rất nhỏ mà các bạn chú ý là có thể nhận ra ngay được.
Hãy là những bà nội chợ thông thái.
0 nhận xét :
Post a Comment