Thời gian trở lại đây món gà không lối
thoát, đang là móm hấp dẫn nhiều thực khách của các nhà hàng. Tuy nhiên cũng
chưa nhiều người thưởng thức móm gà không lối thoát, với nguyên liệu chính và
gà và sôi, nhưng chế biến làm sao cho gà chín thơm đều, sôi ròn ngon hấp dẫn,
thì chắc không phải ai cũng biết làm. Hãy cùng tìm hiểu móm gà không lối thoát,
để trổ tài vào dịp cuối tuần nhé.
Nguyên liệu
cần chuẩn bị để thực hiện móm gà không lối thoát.
Gà ta nguyên con, nên lựa chọn con vừa phải.
Gạo nếp hương 1 kg
Gừng, hành lá, hành khô
Đường, muối, tiêu
1 lon nước cốt dừa
Quy trình
thực hiện móm gà không lối thoát
Gạo nếp vo thật sạch, ngâm khoảng 1 – 2h để
gạo đi đồ sẽ nhanh hơn
Gà rửa sạch, sát muối và gừng cho hết mùi
hôi. Sau đó gà mang ướp với gia vị tiêu, hạt nêm một chút đường để khoảng 30
phút. Lưu ý gà bỏ đầu chỉ lấy phần thân bên dưới.
Hành lá, gừng, hành khô làm sạch, gừng,
hành khô đập nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.
Đồ xôi chín, trong khi đồ cho thêm nước cốt
dừa cho thơm, tiếp theo cho gà lên trên và hấp cùng, đến khi gà chín là được.
Hành khô và gừng, hành lá thi thật thơm
Tiếp theo cho gà và xôi ra, lấy xôi trải
ra giấy bạc thật đều, cho hỗn hợp hành khô và gừng đã phi thơm lúc trước trải đều
lên mặt xôi, đặt gà vào giữa sau đó bọc hết gà lại thật kín, không để hở chỗ
nào. Lưu ý không nên cho quá nhiều sôi như vậy gà sẽ không ngon.
Khi đã bọc gà sau, chuẩn bị một chảo dầu lớn,
cho nhiều dầu, đun nóng. Cho gà vừa bọc vào rán đến khi nào sôi vào thơm là được.
Vớt gà ra rổ để ráo mỡ, cho vào đĩa, khi nào ăn tách bỏ phần xôi và gà ra.
Vậy là đã hoàn thành được món gà không lối
thoát, rất đơn giản đúng không ah, lại vô cùng hấp dẫn cho cả nhà. Chúc các bạn
thành công với món ăn này nhé.
Xem thêm:
0 nhận xét :
Post a Comment