Ngao là móm
được nhiều người đặc biệt yêu thích, và dễ chế biến, ngao hấp, ngao nướng, ngao
nấu canh… Mùa hè bữa cơm với bát canh ngao chua thật ngon tuyệt, còn gì tuyệt vời
hơn nữa, vừa dễ làm vừa ngon.
Nguyên liệu
chuẩn bị
Ngao 1 kg
Dứa 1 quả
Cà chua, sấu
Hành lá,
rau răm, rau ngổ
Cách thực
hiện
Bước 1: Sơ
chế nguyên liệu để thực hiện
Ngao: rửa sạch.
Sau đó, cho ngao vào nồi luộc khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp. Đổ riêng phần
nước và vỏ ngao, nhặt riêng thịt ngao để vào bát.
Dứa gọt sạch
vỏ và chú ý làm sạch các mắt của quả dứa để tránh bị ngứa và ngộ độc khi ăn.
Thái miếng vừa ăn.
Cà chua rửa
sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng.
Rau răm,
hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thực
hiện
Cho chút dầu
vào chảo bắc lên bếp, khi đầu sôi cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua
đảo đều, tiếp tục cho ngao cùng gia vị vào xào thơm. Xúc thịt ngao ra bát để
riêng.
Tiếp theo,
cho nước luộc ngao vào nồi cho sấu đã đập dập vào đun sôi. Khi sấu nhừ cho dứa
và thịt ngào vào xào khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho hành lá, rau răm, rau ngổ và nêm nếm
gia vị cho đậm đà, đảo đều và tắt bếp.
Vậy là bạn
đã hoàn thành móm canh ngao nấu chua, rất đơn giản đúng không ah.
Chúc các bạn
thành công
0 nhận xét :
Post a Comment